F&B là một trong những trong những thành phần quan trọng độc nhất trong khách sạn tuy nhiên tuỳ ở trong vào bài bản kinh doanh cũng như cấp độ của khách sạn mà phần tử này trong khách hàng sạn sẽ sở hữu được mô hình, kết cấu khác nhau. Hy vọng nội dung bài viết hôm nay mà linhkiem.vn hỗ trợ về Thuật ngữ nhà hàng quán ăn Khách sạn sẽ giúp bạn gọi hơn về bộ phận F&B nhé!


Ngày nay, thuộc với tồn tại thì nhu yếu về siêu thị nhà hàng của con người cũng rất được chú trọng và nâng cấp hơn. Ngoài việc nạp năng lượng no cùng ngon, khách hằng ngày càng đòi hỏi nhiều điều hơn trong bữa ăn tận nhà hàng. Họ chuẩn bị sẵn sàng móc hầu bao để sở hữu được phần nhiều sự trải nghiệm xuất sắc nhất. Do thế, ở kề bên buồng chống thì F&B là nơi đem đến nguồn doanh thu khủng đến khách sạn.

Bạn đang xem: Bộ phận f&b trong khách sạn là gì

*
*

F&B là gì?

F&B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (Ẩm thực và đồ uống). Đây là dịch vụ cung ứng đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại hotel hoặc khách hàng vãng lai. Ngoài thỏa mãn nhu cầu nhu ước về siêu thị (Room Service), F&B còn marketing các thương mại dịch vụ kèm theo như: hội họp, tiệc, vui chơi giải trí …

Có thể thấy, mô hình F&B ở khách sạn với của một nhà hàng riêng biệt phía bên ngoài có sự khác biệt rất lớn. Tuỳ theo lever sao, số lượng phòng, diện tích… mà lại mỗi khách hàng sạn đang cơ thông số kỹ thuật thành thành phần F&B sao cho phù hợp nhất để vận hành. Lấy ví dụ như như:

– hotel 3 sao thường gồm một nhà hàng ship hàng giờ cố kỉnh định, 1 quầy bar (thường ở quanh vùng tiền sảnh) và dịch vụ thương mại Room Service khi khách có yêu cầu.

– hotel 4 sao thì có tối thiểu 1 đơn vị hàng giao hàng các bữa trong ngày với ăn sáng được phục vụ với bề ngoài buffet (tự chọn) với quầy bar trên các quanh vùng công cộng như chi phí sảnh, hồ bơi hay spa… và dịch vụ thương mại Room Service 24/24.

Xem thêm: Top Tranh Tô Màu Con Chó Đẹp Nhất Cho Bé Tập Tô, Tranh Tô Màu Con Chó Ngộ Nghĩnh, Dễ Thương Cho Bé

– Đối với khách sạn từ 5 sao trở lên luôn có tối thiểu 2 nhà hàng quán ăn sẵn sàng phục vụ ăn uống 24/24 với da dạng hiệ tượng như: buffet, A La Carte, mix Menu… từ những món ăn thời thượng Âu – Á và những món nước sang trọng trọng. Bên cạnh ra, sát bên các quầy bar trên các khu vực công cộng, các khách sạn ngày nay còn có vài khoanh vùng riêng giành riêng cho thực khách hưởng thụ chuyên sâu về những loại thiết bị uống, cocktail như: Lounge, club, các quầy bar mở làm việc sân thượng tuyệt ngoài bãi biển,… và thương mại & dịch vụ Room Service 24/24 với chất lượng như bữa ăn tận nơi hàng.