Bài viết được tham vấn trình độ cùng bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Khoa Nhi - Sơ sinh, khám đa khoa Đa khoa thế giới linhkiem.vn Hải Phòng.

Bạn đang xem: Cách trữ sữa trong tủ lạnh


Sữa người mẹ là mối cung cấp dinh dưỡng tốt nhất có thể cho trẻ em trong tiến trình 6 tháng thứ nhất đời. Do vậy cần nhiều mẹ sẽ dự trữ mối cung cấp sữa quý giá này cho nhỏ nhắn trong phòng đá tủ giá buốt để sử dụng dần. Sữa chị em để trong phòng đá được bao lâu phụ thuộc vào các loại tủ chuyên được sự dụng mà bà mẹ đang dùng và bí quyết mà mẹ bảo quản.


Cho bé bú trực tiếp dòng sữa thơm ngon tan ra từ bầu ngực của mẹ luôn luôn được khuyến khích, tuy vậy trong một số trong những trường hợp, chẳng hạn như mẹ đi vắng vẻ hoặc con bú không hết thì người mẹ buộc đề xuất vắt sữa vào trong bình hoặc túi nhằm tích trữ sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, điều đặc trưng là sữa mẹ cũng đều có thời hạn sử dụng, vị vậy, sữa người mẹ vắt ra để ngăn đá được bao lâu là côn trùng quan tâm của khá nhiều bà mẹ.

Theo những chuyên gia, sữa người mẹ để tủ lạnh ở phòng đá sẽ giúp đỡ tránh được vi khuẩn và sử dụng được thọ hơn, họ vẫn thường call là trữ đông sữa. Khi sữa mẹ để tủ lạnh ở phòng đá, thời hạn bảo quản như sau:

Đối cùng với tủ rét mini chỉ tất cả một cửa chung cho cả ngăn đá và chống mát, vì vận động đóng mở làm nhiệt độ trong ngăn đá đổi khác liên tục nên chỉ có thể có thể bảo vệ được trong 2 – 3 tuần.Đối với các loại tủ lạnh 2 cánh, gồm cánh riêng đến ngăn đá và phòng mát, sữa người mẹ vắt ra hoàn toàn có thể để được 3 – 6 tháng.Đặc biệt nếu mẹ nào bảo vệ sữa trong gầm tủ kem, nhiều loại tủ đông chuyên được sự dụng thì có thể giữ sữa trong 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, áp dụng càng sớm vẫn càng tốt.

2. Xem xét khi vắt và bảo quản sữa bà mẹ ở ngăn đá tủ lạnh


Mặc dù vụ việc sữa bà bầu để ngăn đá được bao lâu vẫn được câu trả lời thắc mắc, nhưng bà bầu vẫn cần để ý những điều sau khoản thời gian vắt và bảo quản sữa mang đến bé:

Để tinh giảm lượng vi trùng xâm nhập vào sữa, mẹ cần rửa tay thiệt kỹ cũng giống như vệ sinh sạch sẽ các chính sách vắt sữa, đựng sữa trước lúc hút sữa ra để tích trữ.Mẹ cũng cần lau sạch đầu vú trước lúc vắt cùng chườm khăn ấm lên bầu vú khoảng 2 phút trước khi hút sữa mẹ.Không bắt buộc đựng các sữa trong một chai/ túi, nhưng mà hãy chừa một khoảng không ở bên trên chai/ túi khoảng 2,5cm khi mang lại sữa vào để mang chỗ đến sữa nở ra khi bị đông lạnh.Sữa mẹ không cần thiết phải qua ngẫu nhiên bước xử lý nào trước lúc đem nhằm trữ đông.Tốt nhất là nên để sữa ở ngăn đá tủ lạnh ngay sau thời điểm vắt, đừng ngóng vài tiếng đồng hồ đeo tay rồi bắt đầu bỏ vào tủ.Trước khi đến sữa vào tủ lạnh mẹ cần soát sổ tủ có mùi hôi hay là không và chắc chắn là sữa được tàng trữ trong một khu vực sạch sẽ, tránh xa các thực phẩm không nấu chín.Khi để sữa, chị em nên để tại phía mặt trong, chống dưới thuộc của tủ lạnh. Đây là vị trí lạnh và bảo trì nhiệt độ ổn định nhất. Tránh việc để sữa ở phía ngoại trừ mép tủ hay cánh cửa tủ vị sẽ làm sữa mau hỏng hơn.Mẹ lưu giữ ý, nên dán nhãn cùng ghi ngày tháng nạm sữa làm việc từng chai/ túi đựng để tiện ghi lưu giữ hạn sử dụng của sữa trữ đông.Trường phù hợp trữ đông sữa ở bên trong tủ đá nhưng mà bị mất điện trong thời gian dài, chị em cần vứt sữa vào túi giữ lại nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng bí mật lại để bảo quản.
Sữa mẹ
Mẹ lưu ý, yêu cầu dán nhãn và ghi ngày tháng gắng sữa sinh sống từng chai/ túi đựng để tiện ghi nhớ hạn thực hiện của sữa trữ đông

3. Bí quyết rã đông sữa bà bầu để ngăn đá tủ lạnh


Cuối cùng, ngoài chú ý sữa bà bầu để tủ giá được bao lâu, giải pháp vắt và bảo quản sữa chị em ở phòng đá tủ lạnh, thì các mẹ cần lưu ý khi rã đông sữa tích trữ như sau:

Với sữa nhằm trong tủ đá, khi thực hiện mẹ buộc phải rã đông trước. Đầu tiên, bà mẹ nên gửi gói/bình sữa sắp cần sử dụng xuống chống mát để sữa tan dần. Lúc sữa vẫn tan, đến sữa vào trong bình hâm ở ánh sáng 40 độ C trước khi bé xíu bú, vì đây là nhiệt độ tốt nhất có thể để sữa không bị tác hễ nhiệt làm mất những dinh dưỡng.

Sữa sau khoản thời gian hâm hoàn toàn có thể dùng vào 24h giờ, mặc dù nếu nhỏ bé không bú hết thì yêu cầu bỏ sữa đó đi, ko trữ đông lại hoặc trộn với sữa mới.

Mẹ tuyệt đối hoàn hảo không hâm sữa sinh sống nhiệt độ quá cao hoặc ngâm nước sôi vị sẽ làm mất đi dinh dưỡng từ sữa. Không khi nào hâm lạnh sữa dự trữ bởi lò vi sóng vì chưng sẽ hủy hoại những chăm sóc chất có trong sữa và tạo nên các “hạt nóng” khiến cho trẻ bị phỏng đường tiêu hóa.

Sữa sau khoản thời gian trữ rét thì lớp chất béo sẽ đóng góp lại white color đục phía bên trên bình, chính vì như thế sau khi hâm người mẹ nhớ nhấp lên xuống đều một cách nhẹ nhàng nhằm chất lớn hòa chảy vào sữa.

Không lắc mạnh mẽ bình sữa hay có tác dụng nóng bất ngờ đột ngột ở ánh sáng cao vì sẽ làm cho đứt gãy kết cấu của một số phân tử protein bảo vệ, hay có cách gọi khác là kháng thể trong sữa, tự đó làm mất đi tính năng tự nhiên và thoải mái của sữa người mẹ do các kháng thể như lysozyme, lactoferrin,... Vào sữa chỉ phát huy được chức năng bảo đảm của nó khi ở đúng kết cấu phân tử ban đầu.

Sữa sau thời điểm rã đông, sữa thường có mùi tương đối hăng, tanh, khiến nồng, ko thơm như sữa mới vắt nên khiến cho nhiều mẹ cảm thấy sữa trữ có sự việc và đổ đi ngay. Mặc dù nhiên, đó không phải là vấn đề mà các mẹ yêu cầu lo lắng. Thiệt ra, đó là do tác động của những enzim lipase bẻ gãy các chất béo gồm trong yếu tố sữa mẹ khi được bảo quản trong môi trường xung quanh nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, bổ dưỡng không cầm đổi, nên các mẹ cứ yên trọng tâm cho con sử dụng nếu rã đông đúng cách.

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Online Miễn Phí Bạn Nên Tham Khảo

Để gồm thêm kỹ năng và kiến thức dinh dưỡng và âu yếm trẻ theo từng độ tuổi, phụ huynh hãy hay xuyên truy vấn website linhkiem.vn cùng đặt hứa hẹn với những bác sĩ, chuyên viên Nhi - Dinh dưỡng hàng đầu của khám đa khoa Đa Khoa nước ngoài linhkiem.vn khi cần tư vấn về sức khỏe của trẻ.