Đố vui là chuyển động được những trường mầm non sử dụng như một phương pháp giải trí, rèn luyện năng lực tư duy mang đến trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng hoàn toàn có thể áp dụng các câu đố đơn giản dễ dàng dưới trên đây để phát triển trí tuệ, trí thông minh mang đến con.

Bạn đang xem: Những câu đố cho trẻ từ dễ đến khó chi tiết nhất

Những câu đố vui dành riêng cho trẻ mầm non không thể tùy tiện thực hiện mà phải đi theo chủ thể về các sự vật cố thể, đính bó mỗi ngày với bé, sờ được, nếm được, bắt gặp được. Bởi tâm lý trẻ lứa tuổi này, chưa tồn tại tư duy hình mẫu rõ rệt, nếu dùng những hiện tượng lạ mơ hồ nước vào câu đố, đang sẽ khó hình dung được câu trả lời.

*
Đố vui là vận động được các trường mầm non sử dụng như một bí quyết giải trí, rèn luyện kĩ năng tư duy cho trẻ em

Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo và tiện lợi nhất giành riêng cho trẻ mầm non, bố mẹ dùng để đố con trước khi đi ngủ, giúp nhỏ bé phát triển tư duy và trí thông minh từng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, không hoa

Sáng tối sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa hẳn để ăn

Mà dùng để làm đá, để lăn nhằm chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà không biết đi

Có mặt phẳng lì cho bé bỏng ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: loại ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: trái mít

Câu 5:

Con gì ko thích ăn uống cơm

Mà lại ăn uống lửa, nạp năng lượng nước, ăn uống than

Đáp án: bé tàu

Câu 6:

Quả gì bao bọc lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, thời gian lạnh, em đa số hoan nghênh. Đố là chiếc gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang đến làm sầu tín đồ ta? Đố là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng sủa tươi.

Nở hoa thẩm mỹ cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời tởm kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng làm việc trên bờ.

Sông sâu ko ngại, đại dương khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên túa áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xanh color ngọc biếc, đôi mắt thì khiếp ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì đựng nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: phiên bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu từng em?

Đố là thiếu loại gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân và lại nằm ì.

Để cho những người đứng, bạn ngồi lên trên?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: mẫu ghế

Câu 15:

Lẹ lanh dancing phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi lội ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: nhỏ nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá kim cương đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, tiến thưởng vàng.

Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: mong vồng

Câu 19:

Không yêu cầu gừng.

Mà hết sức cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: trái ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh từ bỏ lúa mà lại đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây xanh xanh tươi.

Xem thêm: Con Dâu Nuôi Từ Bé Của Hình Gia, Con Dâu Danh Môn Nuôi Từ Nhỏ

Mai xoàn khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ mang đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: con vịt con

Câu 25:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: nhỏ chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: nhỏ vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy.

Đáp án: con gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

Đáp án: con gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi khuyến mãi bạn

Rất các sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì nhị mắt trong veo

Thích ở sưởi nắng, đam mê trèo cây cau

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 33:

Tôi vốn khôn cùng hiền lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Đáp án: bé cừu

Câu 34:

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 35:

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: con ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang đến người

Đáp án: bé dê

Câu 37:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Có thể thấy, những câu đố chứa đựng kỹ năng và kiến thức về cuộc sống thường ngày xung quanh, nhỏ bé càng biết nhiều thì đang càng giải được nhiều câu đố. Bởi thế, ngơi nghỉ nhà cha mẹ có thể kết hợp các câu đố cùng với tranh ảnh hoặc đồ vật dụng mô phỏng liên quan, vừa giúp nhỏ nhắn học tự vựng, vừa có thể dạy màu sắc và một vài đặc tính không giống của đồ vật cho con. Sau mỗi câu đố vui như vậy, các con sẽ tích lũy thêm nhiều kỹ năng mới bổ sung cập nhật vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để bé nhỏ sẵn sàng vượt qua mọi câu hỏi hóc búa rộng nữa, phụ huynh hãy tải áp dụng linhkiem.vn, cùng con trải nghiệm, khám phá tri thức hằng ngày nhé!