Bột bình tinh (huỳnh tinh) có công dụng chống tiêu chảy anti-diarrhéique, sút đau antalgique, phòng nôn nôn anti-vomitive, chống bệnh thấp khớp anti-rhumatismale.

Bạn đang xem: Công dụng của bột bình tinh


CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNGĐỂ GIÚP ĐỠ BẠN

*

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi


Bột bình tinh (huỳnh tinh)

*

*

*

Củ mì tinh gồm vùng gọihuỳnh tinh, bình tinh arrow-root, marante, dictame tốt cỏ mũi tên, tên công nghệ gọiMaranta arundinacealà một thực đồ dùng thuộc bọn họ Marantaceae, mà bạn ta tra cứu thấy đa số ở châu mĩ nhiệt đới.Hệ thống rể cạn, có bề ngoài mũi tên, màu quà nhạt, phủ đầy đa số vảy mỏng. Phần lớn lá hình thuẩn khiêm tốn ellip, cùng với ngọn lá đầu cùn. Gần như bông hoa nhỏ màu trắng, hi hữu khi thấy, hình ống và với cập hoa hợp nhau thành chùm thưa.Cây huỳnh tinh được trồng như thể những nhiều loại cây kiễng trong nhà hay trong số những nhà kính, dưới ánh nắng sinh động, dịu. Để bao gồm một tác dụng tốt nhất, cây được trồng trên khu đất pha tổng đúng theo giửa đất- than bùn- đất sét. Hố trồng cần thật rộng cùng thật sâu. Huỳnh tinh buộc phải được tưới phun thường xuyên trên lá.Cây huỳnh tinh được coi như như trong những cây «làm hết ô nhiễm», một số trong những hóa chất ô nhiễm được cây kêt nạp được tìm kiếm thấy đa số formaldéhyde, do đó mà nó rất tất cả hiệu quả.Tại hòn đảo Réunion và đảo Maurice, tên đã có được đổi là «rouroute».Tinh hóa học lấy trường đoản cú rể huỳnh tinh, một các loại bột rất có thể sử dụng- phụ gia thực phẫm ( có tác dụng đặc thực phẫm ),- nguyên tố căn phiên bản của bánh ngọt tốt mứt kẹo ( như kẹo bonbons rouroute ).- điều chĩnh tác dụng của ruột trong trường vừa lòng bị tiêu chảy.

Thực vật với môi trường

Mô tả chân vật:Bụi cao 0,5 – 0,7 m, thẳng, láng, thân thảo sinh sống hằng niên, siêu cứng, nhánh phân đôi, tất cả cùng dạng, củ thuôn dài, nhọn, gồm vảy mỏng tanh bao, nạc trắng, chứa được nhiều bột.Căn hànhnằm dước phương diện đất phát triển tăng trường, đỉnh ngọn trồi ra khỏi mặt khu đất và cho ra một cây mới.Lácó phiến nhỏ bé dài, gân lá song hành, khía cạnh dưới bao gồm ít lông, cuống lâu năm trên 7 cm, tất cả phần xoàn ở trên, bẹ dài,Chùm nghỉ ngơi chót, hoa nhỏ, tách rạc, một vài ba hoa, trắng, dài khoảng tầm 2 cm, tất cả cuống, noản sào hạ, lá đài 3, nhọn, cánh hoa bên trong dính thành ống, phân loại 4 hay 6 ko đều, 1 đái nhụy, lớn như cánh hoa. Chỉ 1 vành hoa, ko đều.Nang1 hột, hình tam giác duy nhật, hột gồm tử y tiến thưởng đỏ.Tinh bộtđược trích từ căn hành không thật 1 năm tuổi. Căn hành được nhằm vào cối trả nhuyễn, khuấy cùng với nước sạch, phần đa xơ được vớt ra bằng tayvà rây nhuyễn, hỗn hợp nước bột lỏngnhư sữa được nhằm lắng xuống lòng vật chứa, kế kia chắt nước nhằm ráo. Thêm cùng lần nhì nước sạch và khuấy đều, nhằm lắng chắt nước mang lại ráo. Tiếp nối tinh bộtđược phơi khô trên rất nhiều tấm trải bởi vải hay bởi nylon …dưới nắng mặt trời. Kị bụi, côn trùng, săn sóc thật kỹ.Sản lượngcủa tinh bột tính khoảng 1/5 khối lượng thô của rất nhiều căn hành. Tinh bột phảitrắng không mùivàkhông vị khó khăn chịu, với khi tinh bột trở đề nghị ẫm mốc thì đề xuất bỏ.Tinh bột phải trọn vẹn khô. Tinh bột trở cần nhẹ và trơn láng lúc tay chà vào. Chỉ quan tiếp giáp vào kính hiển vi hầu như hạt tinh bột quan trọng để biết chính xác an ninh tinh khiết.Tinh bột khoai tây pomme de terre tương ứng trong kỹ nghệ hóa học với phẫm hóa học dinh dưởng, thỉnh thoảng được núm thế, nhưng hương vị hơi khó khăn chịu, cùng một thữ nghiệm với acide chlohydrique sẽ cho ra một hương thơm như hương thơm đậu haricots vert.Bột huỳnh tinh hay dùng đơn giản để làm đầy đủ thức ăn uống tráng miệng, bánh hay nạp năng lượng bột white thêm đường.

Bộ phận áp dụng huỳnh tinh

Tinh bột khô, bột lấy từ thân rể.

Thành phận hóa học cùng dược hóa học bột bình tinh

Củ huỳnh tinh gồm : theo JW McDonald, căn hành huỳnh tinh bao gồm :- 27% tinh bột,- 63% nước ,- 1.56% albumin,- 4.10% đường ,- gomme ( keo dán giấy ) v…v….,- 0,26 % chất béo,- 2,82 % hóa học xơ,- và 1.23%tro.Da của củ huỳnh tinh gồm chứa một hóa học đắng và hóa học nhựa, người ta nhiều loại bỏ bằng phương pháp cắt gọt trong quá trình tạo ra tinh bột điện thoại tư vấn là bột huỳnh tinh giỏi bột mì tinh trong bài bác này tôi chỉ định danh « bột huỳnh tinh » còn thương hiệu “mì tinh” nhằm tránh lầm lẫn với bột tapioca, tinh chất bột mì trích trường đoản cú củ khoai mì.Theo sự chào làng chánh thức, theo Pereira, hạt tinh bột ít khi có bản thiết kế chữ nhật, hơi hình trứng thuôn dài, hoặc tự dưng xuất lồi lõm, kính thước từ 10 mang đến 70 micron con đường kinh. Quan ngay cạnh dưới kính hiển vi điện tử một lúc thật mõng, một hilium tròn gồm có khe nứt trực tiếp “linéaire” hayhình sao “stellaire”

Đặc tính điều trị bột bình tinh

*Đặc tính thực phẩm: Bột huỳnh tinh tất cả đặc tính với được sử dụng:- chế độ ăn kị diététique, tiêu hóa quan trọng cho trẻ em sơ sinh và fan cao tuổi ( không chất gluten ). - Năng lượng, tất cả 80 % đường lờ lững ( sucres lents ) ( là các loại đường bao gồm chỉ số mặt đường trong ngày tiết glycémie bên dưới 55 ). - nấu ăn, thêm vào phần đa nước sauces, là tác nhân có tác dụng sauce trở buộc phải đặc, mịn cùng nhẹ.

*Đặc tính y học:- hấp thụ digeste,- chống lại sự acide hóa dạ dày combat l"acidité gastrique- đau bụng tiêu chảy coliques. - phòng tiêu rã Anti-diarrhétique,- dể dàng tái hấp thu nước,- phòng nônmửa Anti-vomitif.

Xem thêm:

* Đặc tính trịbệnh:- phòng tiêu chảyanti-diarrhéique- giảm đau antalgique- chống nôn ói anti-vomitive- chống bệnh thấp khớp anti-rhumatismale

* Đặc tính mỹ phẩm:- xoa dịu apaisant- hóa sẹo lành vết thương cicatrisant,- ngăn chặn lại nội khung hình quá nóng contre échauffements,- chứng chóc lỡ eczéma,- kích ứng đau ngứa.

* Hoạt cồn và sử dụng y học:+ Huỳnh tinh là 1 trong chất dinh dưởng với được thực hiện trong cơ chế ăn uống dễ chịu và thoải mái và không khiến cãm gíác bị kích thích trong thức nạp năng lượng trong:- một vài bệnh mãn tính,- trong thời gian nghĩ dưởng khi qua một cơn sốt,- một trong những sự dị ứng trong ống tiêu hóa,- các cơ quan nội tạng thở phổi,- tuyệt trong hệ đường tiểu.- cùng thích ứng tốt nhất đối với trẻ con sơ sinh, hỗ trợ thay vắt sửa mẹ khi cần.+ Huỳnh tinh hoàn toàn có thể đưa ra dưới mọi dạng khác nhau như (giống thạch) jelly, đa số thứ gia vị với đường, nước ép chanh ……+ Bột khoai tâyđôi khi tín đồ ta dùng để làm thay nắm bột huỳnh tinh, dẫu vậy nó không tương xứng vìgây ra chất chua acide.Huỳnh tinh tốt cao hơn toàn bộ các các loại bột,ngoại trừ bột khoai mì. Chất đông của chính nó có hương vị đặc biệt, cùng ít biến đổi tạo acide trong dạ dày, và thường thường ưa thích hợp đối với trẻ em hơn tất cả thứ khác, ngoài bột khoai mì.Huỳnh tinh tạo cho chất đông trở đề nghị cứng, thường thường theo dân gian 2 hoặc 3 gr bột huỳnh tinh, đun sôi với 1 lít nước hoặc sữa cùng thêm gia vị theo ý nếu như muốn.